Đeo kính có làm tẹt mũi không? Cách phòng tránh tẹt mũi khi nâng mũi.

deo-kinh-co-lam-mui-tet-hay-khong

Bạn là người thường xuyên đeo kính nên rất sợ đeo kính làm tẹt mũi, như vậy có phải đeo kính làm tẹt mũi. Hãy xem giải thích của chuyên gia ngay sau đây để có câu trả lời chính xác: đeo kính có làm tẹt mũi không?

deo-kinh-co-lam-mui-tet-hay-khong

Đeo kính nhiều có làm tẹt mũi hay không?

Khoa học đã chứng minh người có dáng mũi tự nhiên, mũi tẹt hay không là do bẩm sinh di chuyển việc đeo kính không hề liên quan đến việc làm mũi bị tẹt đi. Nếu bạn đeo kính nhiều chỉ để lại một vết lõm tạm thời trên da sống mũi mà không ảnh hưởng gì đến dáng mũi, phần lõm này sẽ tự mất đi sau một thời gian khi bạn tháo ra.

Tuy nhiên, với người vừa nâng sửa mũi thì đeo kính có làm mũi tẹt đi hay không? đây là thắc mắc của không ít người đâu nhé!

Trả lời: Đối vời người sửa mũi, nâng mũi đeo kính sẽ không làm mũi tẹt đi. Nhưng việc đeo kính này có thể ảnh hưởng đến dáng mũi, nếu gọng kính to nặng đè vào sống mũi có thể làm lệch, vẹo hoặc trầy xước vùng mũi mới sửa. Vì vậy nên cẩn thận nhẹ nhàng chuyên gia khuyến cáo không nên đeo kính trong vòng 1 tháng đầu sau khi nâng mũi. Đợi cho dáng mũi ổn định, hết sưng đau bạn có thể đeo và sinh hoạt bình thường nhé!

Cách chọn kính cho người mũi tẹt.

Để lựa được chiếc kính phù hợp, khi chọn mắt kính trước hết bạn nên đeo thử xem có thoải mái không. Bạn hãy thử cúi đầu xuống, ngẩng mặt lên và đi xung quanh để kiểm tra xem kính có bị trượt lên xuống không?

Nếu cầu gọng quá nhỏ, kính sẽ bị nhô lên quá cao và gây khó chịu, còn nếu cầu gọng kính quá lớn, kính của bạn sẽ bị trượt xuống dưới.

Với những bạn có mũi tẹt đa số nên chọn tròng kính bo cong, mắt kính khi đeo nằm dưới chân mày, cầu gọng cao và vừa với kích thước mũi sẽ tôn được phần sống mũi lên cao hơn nhưng sẽ phụ thuộc vào phần lớn khuôn mặt của bạn.

Mũi tẹt và gương mặt tròn

Bạn sở hữu gương mặt tròn và mũi tẹt thường gặp khó khăn trong việc chọn kính, bạn nên chọn kính mắt có gọng hình oval, hình chữ nhật giúp khuôn mặt bạn thon gọn hơn.

Mũi tẹt và gương mặt dài

Nếu bạn sở hữu gương mặt dài và mũi tẹt thì những chiếc kính gọng tròn, tròng kính to vừa phải là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn

Mũi tẹt và gương mặt vuông

Khác với gương mặt dài và tròn, mặt vuông khá góc cạnh, mắt kính hình tròn và oval sẽ giúp khuôn mặt bạn hài hòa hơn, đặc biệt bạn không nên chọn mắt kình to quá sẽ làm nổi bật điểm yếu mũi tẹt của bạn

Mũi tẹt và gương mặt trái tim

Gương mặt trái tim là gương mặt có trán rộng, cằm nhỏ, rất khó trong việc chọn kính. Mắt kính hình chữ nhật hoặc kính mắt mèo là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Những Cách nâng mũi cho người mũi tẹt.

Hiện nay, nhờ sự phát triển của công nghệ hiện đại mà dịch vụ nâng mũi đã dần trở nên phổ biến, không còn quá nguy hiểm hay như suy nghĩ của nhiều người và được đa số người lựa chọn. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn cho mình những phương pháp phù hợp.

Nếu bạn sợ chạm đến dao kéo bạn có thể tìm hiểu phương pháp nâng mũi không cần phẫu thuật như nâng mũi bằng chỉ, tiêm filler nâng mũi, nâng mũi bằng mỡ tự thân… Những phương pháp này thường có chi phí thấp, quá trình thực hiện đơn giản, an toàn và không tốn nhiều thời gian nghỉ dưỡng. Tuy nhiên khi bạn nâng mũi bằng chỉ hay tiêm filler mũi thường chỉ mang lại hiệu quả trong vòng 1-2 năm. Nếu muốn duy trì kết quả nâng mũi cần đến spa để tiêm dặm định kỳ.

Kết luận: Việc đeo kính không hề làm cho mũi tẹt đi, nếu bạn là người có dáng mũi cao tự nhiên thì việc đeo kính không hề ảnh hưởng đến dáng mũi. Nếu bạn mới nâng mũi nên cẩn thận nhẹ nhàng hoặc tốt nhất không đeo kính trong khoảng 1 tháng để không ảnh hưởng đến dáng mũi. Như vậy qua bải viết này các bạn đã có câu trả lời đầy đủ đeo kính có làm tẹt mũi không rồi nhé!

Xem thêm: Cách giảm cân sau sinh mổ mà vẫn nhiều sữa