Nữ Giáp Ngọ 2014 mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì? Quý Mão 2023

tam ngựa

Nếu như bạn đang thắc mắc người Nữ Giáp Ngọ 2014 mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì? Quý Mão 2023.. của những người sinh năm 2014 thì hãy tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Thông tin bài viết mới khác :

Sinh năm 2014 mệnh gì?

Vấn đề tiếp theo không thể bỏ qua khi muốn biết về vận mệnh của nam nữ sinh năm 2014, đó chính là sinh năm 2014 mệnh gì. Điều này sẽ được giải thích dựa trên cơ sở Ngũ hành và quy luật sinh – khắc.

Từ sự vận hành của 5 yếu tố trong Ngũ hành sẽ tạo nên quy luật sinh – khắc. Quy luật này sẽ chỉ ra được các mối quan hệ tương hợp, tương sinh (tức mang phong thủy tốt) hay tương khắc (ngược lại với mối quan hệ kia) liên quan đến bản mệnh.

Dựa vào Ngũ hành, ta xác định được người sinh năm 2014 thuộc mệnh Kim, cụ thể hơn là Sa Trung Kim có nghĩa là vàng trong cát. Hình ảnh này dùng để chỉ những kim loại tiềm ẩn, chỉ có giá trị khi được khai thác một cách hợp lý.

Chính vì vậy, người mang nạp âm Sa Trung Kim là người có lối sống kín tiếng và theo khuôn mẫu. Ưu điểm của họ là tính cách đôn hậu, có nghĩa khí đối với mọi người. Tuy nhiên, đôi khi họ lại khá lạnh lùng và rập khuôn nên tự đẩy mình vào sự cô độc, xa lánh mọi người.

Những mối quan hệ sinh – khắc xoay quanh người sinh năm Giáp Ngọ 2014 mệnh Kim cũng giúp ta biết được thêm nhiều điều về vận mệnh của họ, chẳng hạn như 2014 hợp màu gì, 2014 hợp số nào,…

» Quan hệ tương hợp: Các yếu tố thuộc cùng bản mệnh thì sẽ hòa hợp với nhau, khiến mọi việc diễn ra thuận lợi. Cụ thể đối với người mang mệnh Kim thì những điều thuộc mệnh Kim sẽ mang đến phúc khí cho họ.

» Quan hệ tương sinh: Các yếu tố tương sinh cũng mang đến vận may cho nhau, hỗ trợ nhau phát triển trong cuộc sống. Đối với mệnh Kim, sẽ có Thổ sinh Kim bởi kim loại được sản sinh từ lòng đất. Ấp ủ dưới lòng đất hàng trăm, hàng triệu năm mới có thể tạo thành những kim loại quý hiếm.

» Quan hệ tương khắc: Các yếu tố tương khắc sẽ cản trở, kìm hãm sự phát triển của nhau. Theo đó, Hỏa khắc Kim chính là mối quan hệ như vậy. Khi kim loại để gần lửa, kim loại sẽ bị hư tổn, nóng chảy không còn giữ được hình dạng ban đầu.

tam ngựa

Nữ Giáp Ngọ 2014 Hợp màu nào? Kỵ màu nào?

  • Các màu tương sinh như Đỏ, Cam, Hồng, Tím, đây là màu thuộc hành Hỏa, mà Hỏa sinh Thổ. Sử dụng các màu tương hợp của hành Thổ như Vàng, Nâu, và màu thuộc hành Thủy như Xanh nước biển, Đen.
  • Kỵ các màu màu thuộc hành mộc là Xanh lá cây, xanh lục, không nên sử dụng các màu thuộc hành Kim như Trắng, Ghi vì Thổ sinh Kim.

Nữ mạng Giáp Ngọ hợp hướng nào?

  • Hướng hợp: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị).
  • Hướng ko hợp: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát).

Người sinh năm 2014 Giáp Ngọ hợp số nào?

Trong cuộc đời của mỗi người, hầu hết đều phải gắn liền với những con số như: Số điện thoại, biển số xe, số nhà…Vì thế, nắm rõ con số hợp với người sinh năm 2014 sẽ giúp tuổi Giáp Ngọ khai thông sinh khí, trí tuệ thông minh.

Nữ sinh năm 2014 hợp các số: 2, 5, 8, 9.

Những thông tin trên đây hi vọng giúp ích cho các bạn Giáp Ngọ biết được mệnh của mình cũng như dễ dàng hơn trong việc lựa chọn màu sắc.