Sinh năm 2017 mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì? Hợp hướng nào? Năm 2023

đinh dậu

Để nắm được vận mệnh tử vi của bản thân, chúng ta thường tìm hiểu về mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì? Hợp hướng nào? của bản mệnh đó. Dưới bài viết này chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về người sinh năm 2017 mệnh gì? Hợp màu gì? năm 2023 nhé.

Tìm hiểu bài viết khác :

Sinh năm 2017 mệnh gì?

Sinh năm 2017 mệnh gì được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu nhiều nhất. Giải đáp được người sinh năm 2017 mệnh gì, bạn sẽ lý giải được rất nhiều vấn đề xoay quanh vận mệnh như sinh năm 2017 hợp màu gì, hợp số nào, hợp với chất liệu gì,…

Và trả lời cho thắc mắc người sinh năm 2017 mệnh gì thì họ mang mệnh Hỏa, cụ thể là nạp âm Sơn Hạ Hỏa mang ý nghĩa lửa dưới chân núi. Ở khu vực miền núi, người dân khi cần nấu nướng, tụ họp ăn uống sau một buổi đi làm nương mệt mỏi sẽ tìm những chỗ đất bằng phẳng dưới chân núi để nhóm lửa.

Sau khi biết nam nữ sinh năm 2017 mệnh gì, ta còn cần tìm hiểu về các mối quan hệ sinh – khắc liên quan đến vận mệnh của họ. Trong đó, tương sinh dùng để chỉ những mối quan hệ thuận hòa còn tương khắc thì ngược lại, chỉ những mối quan hệ dễ xảy ra xung đột.

Theo lý thuyết về ngũ hành, các mối tương quan sinh – khắc ứng với hành Hỏa gồm có:

» Mộc sinh Hỏa: gỗ cây vẫn luôn là một loại nguyên liệu được dùng để nhóm lửa nên các yếu tố thuộc hành Mộc sẽ có phong thủy tốt đối với người mệnh Hỏa.

» Thủy khắc Hỏa: nước sẽ dập tắt đi lửa, do đó những yếu tố thuộc hành Thủy sẽ không tốt cho người mệnh Hỏa.

đinh dậu

Đinh Dậu Hợp Màu Gì?

Dựa trên lời giải đáp sinh năm 2017 mệnh gì, bạn sẽ biết được sinh năm 2017 hợp màu gì. Theo đó, tuổi Đinh Dậu 2017 thuộc hành Hỏa và có quan hệ tương sinh với hành Mộc (Mộc sinh Hỏa). Vì vậy, trả lời cho câu hỏi sinh năm 2017 hợp màu gì thì đó chính là màu sắc chủ đạo của hành Hỏa và Mộc.

Cụ thể, những màu sắc giúp bạn không còn thắc mắc sinh năm 2017 hợp màu gì sẽ gồm có:

» Màu đặc trưng hành Hỏa: đỏ, cam, hồng và tím.

» Màu đặc trưng hành Mộc: xanh lục.

Màu kỵ của Đinh Dậu 2017

Đã biết màu hợp mệnh thì người tuổi Đinh Dậu 2017 cũng cần biết màu kỵ mệnh để hạn chế sử dụng. Tương tự như màu hợp mệnh, màu kỵ của nam nữ tuổi Đinh Dậu 2017 cũng được xác định dựa trên cơ sở sinh năm 2017 mệnh gì.

Theo quy luật sinh – khắc thì Thủy khắc Hỏa. Do đó, những màu sắc thuộc hành Thủy, bao gồm màu xanh lam và đen, chính là những màu sắc mang phong thủy không tốt đối với người mệnh Hỏa.

Người sinh năm 2017 hợp hướng nào?

Không phải ngẫu nhiên mà việc xem hướng trước khi xây hay mua nhà luôn được chú trọng từ xưa đến nay. Lựa chọn được hướng nhà hợp mệnh, hợp tuổi sẽ giúp gia chủ nhận được nhiều vận may về cả sức khỏe, tài lộc, công danh,…

Ngoài xem hướng cho nhà, bạn còn có thể áp dụng những phương hướng tốt cho vận mệnh bản thân vào việc bày trí các vật dụng trong nhà như giường, bàn làm việc, các vật phẩm phong thủy,… Chính vì lẽ đó mà sinh năm 2017 hợp hướng nào cũng là điều mà rất nhiều người muốn tìm hiểu.

Về nam sinh năm 2017 hợp hướng nào:

Hướng Đông Nam – Sinh khí: Xây nhà hay ngồi làm việc theo hướng sinh khí sẽ giúp gia chủ đặc biệt tốt về mặt tài lộc, danh vọng.

Hướng Nam – Diên niên: Nhà được xây theo hướng diên niên sẽ giúp gia đình thuận hòa, yêu thương khắng khít.

Hướng Bắc – Phục vị: Chọn hướng này thì những việc liên quan đến sự nghiệp sẽ trở nên khởi sắc cho gia chủ.

Hướng Đông – Thiên y: Xây nhà tọa hướng thiên y sẽ giúp cả gia đình luôn mạnh khỏe.

Về nữ sinh năm 2017 hợp hướng nào:

Giải đáp các hướng phù hợp với nữ Đinh Dậu 2017 lần lượt là hướng Tây Nam (sinh khí), Tây Bắc (thiên y), Đông Bắc (phục vị) và hướng Tây (diên niên).

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi, Hi vọng những thông tin trên đã cho các bạn biết Đinh Dậu 2017 là mệnh gì? và hợp màu nào?