Những tác dụng của lòng trắng trứng gà đối với sức khỏe

Tác dụng của lòng trắng trứng gà, Trứng gà là một loại thực phẩm quen thuộc đối với người dân. Trứng gà mang nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể con người, bên cạnh đó nó giúp cho các chị em phụ nữ có những cách làm đẹp khác nhau bằng nguyên liệu này. Lòng đỏ trứng gà có rất nhiều chất dinh dưỡng thì lòng trắng trứng gà cũng không kém phần quan trọng, nó có rất nhiều lợi ích cũng như tác dụng với cơ thể con người. Vậy lòng trắng bao gồm những chất nào, nó có tác dụng gì đối với cơ thể. Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của azaleabeauty để biết rõ hơn về tác dụng lòng trắng trứng gà nhé.

Thử ngay : Cách làm trắng da trong 1 đêm bằng chanh

Những tác dụng của lòng trắng trứng gà đối với sức khỏe

1.Giàu protein

Thông thường 1 quả trứng gà chứa 6g protein thì đã có 4g protein trong lòng trắng. Bởi vậy, lòng trắng trứng được xem là nguồn cung cấp protein tuyệt vời mà không phải trải qua quá trình dài để cơ thể hấp thu. Protein trong lòng trắng trứng có thể thẩm thấu trực tiếp. Đặc biệt, nó rất giàu albumin.

Khi cơ thể được cung cấp đủ protein, bạn sẽ ngăn ngừa được các vấn đề sức khỏe như suy dinh dưỡng, mệt mỏi, teo cơ, loạn nhịp tim…

2. Lòng trắng trứng gà chứa ít cholesterol

Lòng đỏ trứng được biết đến như một trong những tác nhân gây ra các vấn đề sức khỏe, bao gồm cholesterol cao. Do đó, Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến cáo việc nạp cholesterol vào cơ thể chỉ nên giới hạn ở mức 300 miligam mỗi ngày.

Một quả trứng gà lớn có 213 miligam cholesterol. Trong khi đó, lòng trắng trứng gà chứa ít cholesterol và có hàm lượng calo rất thấp, protein cao và cung cấp axit amin mà cơ thể không thể sản xuất. Một lòng trắng trứng lớn ung cấp đến 16 calo, không chất béo, 3,6 gram protein và một lượng selen cần thiết.

lòng trắng trứng

3. Chứa ít calo

Lòng trắng trứng gà chứa hàm lượng calo rất thấp. Đó cũng là lý do tại sao trong chế độ ăn kiêng của người thừa cân thường xuyên xuất hiện lòng trắng trứng.

4. Giàu canxi

Lòng trắng trứng gà chứa lượng canxi dồi dào. Trong 100g lòng trắng trứng gà chứa 19mg canxi. Đây là chất rất tốt cho sức khỏe của hệ xương khớp và răng, giúp điều hòa nhịp tim…

5. Ngừa tổn thương thần kinh

Bên cạnh ưu điểm ít cholesterol thì lòng trắng trứng gà chứa các thành phần có lợi cho sức khỏe chẳng hạn như choline. Đây là hợp chất hóa học cần thiết cho quá trình tạo DNA, giải độc và truyền dẫn tín hiệu thần kinh. Việc bổ sung đủ choline cho cơ thể giúp ngăn chặn hệ thống thần kinh khỏi các yếu tố gây hại.

6.  cân bằng huyết áp

Một tác dụng của lòng trắng trứng mà bạn không nên bỏ qua chính là món ăn thơm ngon này sẽ giúp hỗ trợ cân bằng mức huyết áp. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo người mắc phải bệnh cao huyết áp nên bổ sung kali đều đặn để cân bằng yếu tố này và việc tiêu thụ lòng trắng trứng sẽ giúp bạn nhận đủ lượng kali cần thiết. Cùng với điều hòa huyết áp, chất dinh dưỡng này cũng sẽ hỗ trợ ngăn ngừa tim và xương khỏi các yếu tố gây hại như nhồi máu cơ tim hoặc gãy xương.

Mặt khác, bạn nên kết hợp lòng trắng trứng vào chế độ ăn uống bằng cách tham khảo ý kiến bác sĩ về tình trạng hiện tại của bản thân, từ đó đưa ra cách cân đối dinh dưỡng sao cho phù hợp.

7. Lòng trắng trứng có lợi cho bệnh béo phì

Bệnh béo phì đặc trưng bởi mức độ cao của chất béo và lượng calo dư thừa trong cơ thể, tình trạng này có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tổng thể. Người bị béo phì nên ăn lòng trắng trứng thường xuyên bên cạnh quá trình tập luyện thể dục. Lòng trắng trứng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết để phục vụ nhu cầu hoạt động của cơ thể.

Tác dụng của lòng trắng trứng giúp ngăn chặn sự thèm ăn, giữ cho bạn có cảm giác no trong nhiều giờ và thúc đẩy mức năng lượng tốt.

8. Ăn lòng trắng trứng tốt cho xương

Việc ăn những thực phẩm giàu canxi giúp bạn giữ cho xương chắc khỏe, ngăn ngừa các tình trạng gãy xương, loãng xương và còi xương. Do vậy, bạn nên bổ sung lòng trắng trứng vào chế độ ăn do thực phẩm này có hàm lượng canxi cao giúp phục hồi mật độ xương, từ đó giúp hạn chế các vấn đề về xương nêu trên.

9. Hỗ trợ tăng cường cơ bắp

Lòng trắng trứng được đánh giá là một trong những thực phẩm giàu protein. Cơ thể đòi hỏi được bổ sung protein thường xuyên để xây dựng cơ bắp và bạn có thể đạt được mục đích này thông qua việc ăn lòng trắng trứng gà hằng ngày. Hơn nữa, việc thêm lòng trắng trứng vào chế độ ăn của trẻ nhỏ là rất quan trọng vì lúc này cơ thể bé sẽ đòi hỏi hàm lượng protein cao cho sự phát triển cơ bắp.

trứng gà

10.Ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch

Việc ăn lòng trắng trứng một cách vừa phải có thể hỗ trợ điều trị các vấn đề sức khỏe như cục máu đông và duy trì sức khỏe tim mạch. Loại thực phẩm này chứa nhiều các vitamin và khoáng chất thúc đẩy lưu lượng máu chảy ổn định. Tác dụng của lòng trắng trứng sẽ hoạt động như một loại thuốc giãn mạch hỗ trợ quá trình mở rộng mạch máu. Hơn nữa, kali từ trứng sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng đông máu với các vấn đề về tim khác.

11. Ăn lòng trắng trứng để hạn chế cảm giác mỏi mệt

Tình trạng thiếu sắt là một trong những yếu tố gây ra mệt mỏi, chóng mặt đột ngột. Tuy nhiên, tình trạng này có thể được điều trị bằng cách thêm lòng trắng trứng vào chế độ ăn hàng ngày.

Lòng trắng trứng chứa mangan và magiê giúp ngăn ngừa mệt mỏi ở phụ nữ tuổi trung niên. Bên cạnh đó, bạn không nên tự ý điều trị trong trường hợp mệt mỏi kinh niên, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để tránh các vấn đề sức khỏe.

12. Ngăn ngừa lão hóa

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, lòng trắng trứng giúp trẻ hóa mô và tế bào, mang lại làn da mịn màng. Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời trong danh sách các thực phẩm giúp chống lại nếp nhăn, ngăn ngừa dấu hiệu lão hóa sớm.

Thử ngay : Cách làm trắng da toàn thân trong 1 đêm 

Tác dụng của lòng trắng trứng gà với làn da

Dinh dưỡng của lòng trắng trứng gà không chỉ được cơ thể hấp thu khi ăn trực tiếp mà làn da cũng có thể tiếp nhận và sử dụng. Nếu bạn là người thường xuyên chăm sóc làn da, chắc chắn lòng trắng trứng gà là nguyên liệu quen thuộc, thậm chí còn được dùng trong nhiều loại mỹ phẩm cao cấp.

Với lòng trắng trứng gà sống, bạn có thể dùng trực tiếp trên da nếu làn da đang không bị viêm nhiễm, tổn thương hay có phản ứng dị ứng. Nếu làn da nhạy cảm, tốt nhất bạn nên dùng mặt nạ lòng trắng trứng gà hữu cơ, đã qua tiệt trùng để đảm bảo an toàn.

Đây là loại mặt nạ được nhiều chị em yêu thích bởi tác dụng trị mụn và dưỡng ẩm rất tốt. Sau khi đắp lên mặt, lòng trắng trứng gà sẽ thực hiện nhiệm vụ hấp thụ dầu thừa, làm se lỗ chân lông và kháng khuẩn, giúp trị mụn rất tốt. Kết hợp với mật ong chứa nhiều chất kháng khuẩn và dưỡng ẩm tốt, mặt nạ này phù hợp với các làn da mụn hoặc đang cần phục hồi sau mụn.

Nguyên liệu mặt nạ bao gồm: 1 lòng trắng trứng gà, 1 thìa cà phê mật ong nguyên chất, 1 thìa cà phê nước cốt chanh.

Đánh đều lòng trắng trứng gà với nước cốt chanh cho sủi bọt, sau đó thêm mật ong và trộn đều. Bạn cần rửa mặt sạch trước bằng nước ấm để mở rộng lỗ chân lông, sau đó thoa hỗn hợp mặt nạ trên da duy trì từ 10 – 15 phút.

Dùng tay massage nhẹ nhàng, sau đó loại bỏ mặt nạ bằng nước ấm, sau đó chăm sóc da như bình thường.

Với 12 tác dụng của lòng trắng trứng gà đối với sức khỏe cũng như tác dụng của lòng trắng trứng gà với làn da sẽ giúp bạn có những công thức làm đẹp và những món ăn ngon về loại thực phẩm này.