Lỗi E09 điều hòa Mitsubishi là lỗi gì? Cách sửa như thế nào?

loi-e09-dieu-hoa-mitsubishi

Điều hòa Mitsubishi báo lỗi E09 phổ biến trên dòng máy âm trần, Cassette. Khi máy lạnh đang sử dụng và gặp sự cố này phải khắc phục ra sao? Bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi làm rõ nguyên nhân và hướng dẫn sửa chữa lỗi E09 điều hòa Mitsubishi nhé!

loi-e09-dieu-hoa-mitsubishi

Nguyên nhân điều hòa Mitsubishi báo lỗi E09.

Máy lạnh Mitsubishi hiển thị mã lỗi E09 có nghĩa nước ngưng trên điều hòa không thoát hoặc thoát không kịp. Sự cố diễn ra có thể bơm nước thải không hoạt động làm nước chảy ngược vào trong nhà, các nguyên nhân cần kiểm tra như:

+ Công tắc phao bị hỏng

+ Đường ống thoát nước thải bị tắc

+ Bơm nước thải điều hòa Mitsubishi không chạy

+ Lỗi bo mạch điều hòa

Xem chi tiết: Cách test mã lỗi máy lạnh Mitsubishi Electric

Hướng dẫn sửa lỗi E09 điều hòa Mitsubishi

Nhu vậy như những nguyên nhân về lỗi E09 đã được kể ra như trên, chúng t acungf tìm hiểu những sự cố dẫn đến máy lạnh Mitsubishi báo lỗi E09 do hệ thống thoát nước thải không hoạt động.

1. Công tắc phao bị kẹt.

Công tắc phao tự động trên điều hòa có thể bị kẹt bẩn làm cho không đóng điện cho bơm nước hoạt động. Sự cố này diễn ra bạn có thể vệ sinh lại công tắc phao, nếu cần thiết phải thay thế công tắc phao nước cho điều hòa Mitsubishi.

2. Kiểm tra đường thoát nước thải điều hòa bị tắc.

Do sử dụng lâu ngày cặn bẩn bám vào đường ống làm tắc đường thoát nước thải điều hòa. Tiến hành vệ sinh lại máng nước ngưng, đường ống thoát nước hoặc nếu có thể vệ sinh lại tổng thể cho điều hòa đặc biệt là các vị trí dàn nóng và dàn lạnh không chỉ xảy ra lỗi E09 mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến độ lạnh của điều hòa nhà bạn.

Xem thêm: Test lỗi máy lạnh Toshiba inverter, nội địa

3. Kiểm tra bơm thoát nước thải điều hòa.

Bơm thoát nước thải được gắn trên dàn lạnh vì vậy anh chị cần tháo mặt ốp của dàn lạnh để kiểm tra xem dây điện của bơm có bị đứt hay không? Bơm nước thải có bị kẹt rác,…

Nếu các sự cố liên quan đến bơm nước thải không sử lý được, chúng ta nên tiến hành thay thế bơm nước thải điều hòa Mitsubishi chính hãng, đúng Model để đảm bảo sự cố E09 không còn diễn ra.

4. Sự cố lỗi bo mạch

Một vấn đề khác ở lỗi E09 trên điều hòa Mitsubishi đó là bo mạch không cấp điện cho bơm nước thải hoạt động, để kiểm tra bạn dùng đồng hồ đo điện tiến hành kiểm tra xem bo mạch có cấp điện bo bơm hau chưa? Để sử lý vấn đề này, anh chị tiến hành sửa chưa bo mạch hoặc thay thế bo mạch khác cho điều hòa nhà mình nhé!

Trên đây là 4 nguyên nhân và cách sử lý thường gặp trên điều hòa Mitsubishi báo lỗi E09 chi tiết. Ngoài ra để gọi thợ sửa lỗi E09 điều hòa Mitsubishi chính xác, anh chị có thể gọi ngay 0948 071 456 để đặt lịch sửa chữa tại nhà nhé!

Cách sửa lỗi E4 điều hòa Casper từ A đến Z.