Cách sửa lỗi E4 điều hòa Casper từ A đến Z.

loi-e4-dieu-hoa-casper

Điều hòa Casper báo lỗi E4 có thể nói là một trong những lỗi khá phổ biến mà nhiều người dùng gặp phải. Như vậy để khắc phục mã lỗi E4 điều hòa Casper này như thế nào? Trong bài viết hôm nay https://azaleabeauty.vn/ sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa điều hòa Casper báo lỗi E4 chi tiết nhé!

loi-e4-dieu-hoa-casper

Nguyên nhân điều hòa Casper báo lỗi E4.

Lỗi E4 trên điều hòa Casper thường liên quan đến vấn đề quạt dàn lạnh và bo mạch không nhận được xung báo về từ động cơ quạt. Khi điều hòa Casper nhà bạn không hoạt động, đồng thời trên màn hình hiển thị mã lỗi E4 cần tìm hiểu những sự cố sau đây:

  • Hỏng quạt dàn lạnh.
  • Dây quạt nối tới bo mạch bị đứt
  • Tụ quạt bị hỏng
  • Hư hỏng bo mạch

Các bài viết khác của chúng tôi

+ Cách test lỗi máy lạnh Toshiba inverter

+ Lỗi El 01 máy lạnh Samsung

Cách khắc phục lỗi E4 điều hòa Casper.

Như vậy các sự cố liên quan tới lỗi E4 được thông báo do quạt dàn lạnh không chạy và hư hỏng bo mạch, để kiểm tra điều hòa nhà bạn đang gặp ở lỗi nào hãy thực hiện theo các bước sau đây:

1. Lỗi quạt dàn lạnh điều hòa không chạy.

+ Kiểm tra dây quạt bị đứt: Dây điện nối từ bo mạch đến quạt dàn lạnh bị đứt hoặc đứt dây điều tốc bên trong quạt

+ Tụ quạt bị hỏng: Tụ quạt không khởi động được cho motor quạt hoạt động, nếu dùng tay vần mà quạt gió vẫn hoạt động chứng tỏ tụ quạt bị hỏng ần được thay thế ngay.

+ Động cơ quạt dàn lạnh bị cháy: Quạt gió vẫn được cấp điện nhưng không chạy chứng tỏ lỗi E4 này do hỏng motor quạt gió. Để sử lý vấn đề này anh chị nên thay thế quạt gió điều hòa Casper chính hãng, đúng model là được.

2. Kiểm tra bo mạch

Trường hợp quạt dàn lạnh vẫn hoạt động tốt nhưng bo mạch không cấp điện cho quạt gió hoạt động hoặc không nhận được tín hiệu từ quạt dàn lạnh báo về chứng tỏ điều hòa Casper báo lỗi E4 do hỏng mạc điện.

Khắc phục sự cố điều hòa Casper lỗi bo mạch, anh chị có thể gọi thợ sửa chữa hoặc thay thế bo mạch khác cho điều hòa nhà mình nhé!

Lỗi 01 04 máy lạnh Toshiba xem cách sửa chuẩn nhất.

Như vậy với những thong tin đầy đủ về mã lỗi E4 điều hòa Casper như trên, bạn đã có thể tự mình kiểm tra và khắc phục sự cố này nhanh chóng. Nếu cần được tư vấn hoặc gọi thợ sửa điều hòa Casper báo lỗi E4 tại nhà, anh chị có thể liên hệ Điện Lạnh Bách Khoa 247 theo số máy 0948 071 456 để được tư vấn và báo giá chính xác nhất.