Lỗi 01 04 máy lạnh Toshiba xem cách sửa chuẩn nhất.

lỗi-01-04-máy-lạnh-Toshiba

Hiện tượng máy lạnh Toshiba báo lỗi 01 04 là lỗi gì? Cách sửa như thế nào? Đây là câu hỏi được khách hàng sử dụng dòng điều hòa Toshiba inverter, nội địa gần đây quan tâm khá nhiều, Bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về lỗi 01 04 máy lạnh Toshiba này nhé!

lỗi-01-04-máy-lạnh-Toshiba

Máy lạnh Toshiba inverter, nội địa báo lỗi 01 04 là gì?

Sự cố máy lạnh Toshiba không hoạt động đèn màn hình hiển thị nhấp nháy báo mã lỗi 01 04 nguyên nhân do mất kết nối giữa dàn nóng và dàn lạnh. Các sự cố này có thể kể ra như sau:

  • Dây tín hiệu kết nối dàn nóng và dàn lạnh bị đứt
  • Điều hòa hoạt động quá tải
  • Máy nén không hoạt động hoặc hết gas
  • Lỗi bo mạch dàn nóng

Đôi khi sử lý lỗi máy lạnh rất phức tạp cần có chuyên môn, nếu bạn gặp khó khăn khi tự sửa chữa máy lạnh Toshiba báo lỗi 01 04 hãy gọi ngay 0948 071 456 để được tư vấn sửa chữa tại nhà.

Xem thêm: Máy lạnh Samsung báo lỗi El 01

Cách sửa lỗi 01 04 máy lạnh Toshiba.

Lỗi 01 04 trên máy lạnh Toshiba thường liên quan đến vấn đề giao tiếp giữa đơn vị trong nhà và đơn vị ngoài trời của hệ thống. Dưới đây là một số bước bạn có thể sử lý sự cố này như sau:

1. Kiểm tra dây tín hiệu

Dây điện kết nối giữa dàn nóng và dàn lạnh bị đứt hoặc tiếp xác kém ở các cầu nối, mối đấu làm cho máy lạnh Toshiba inverter báo lỗi 01 04. Để kiểm tra sử lý vấn đề này anh chị chỉ cần thay thế dây tín hiệu khác hoặc kiểm tra các điểm túc xucs giữa các đầu dây điện nhé!

2. Lỗi máy lạnh Samsung hoạt động quá tải.

Điều hòa phải hoạt động liên tục mà không đủ nhiệt độ cài đặt để bảo vệ máy nén không bị chập cháy lỗi 01 04 cũng hiển thị để người dùng được biết. Để sửa chữa vấn đề này chúng ta cần vệ sinh bảo dưỡng cho điều hòa, cùng lúc kiểm tra gas của máy lạnh xem có đủ hay không?

Chú ý nếu điều hòa thiếu gas cần bổ xung ngay và không cài đặt nhiệt độ quá thấp dẫn tới điều hòa nhà bạn hoạt động quá tải.

3. Máy nén không chạy

Máy nén là bộ phận quan trọng trên điều hòa, các sự cố dẫn đến máy nén không chạu như: Hỏng tụ, hỏng bảo vệ máy nén, máy nén bị cháy cuộn điện, kẹt cơ,… Sử lý lỗi 01 04 máy lạnh Toshiba do hỏng máy nén rất phức tạp do cần đầy đủ dụng cụ đo đạc chính xác.

4. Lỗi bo mạch dàn nóng.

Máy lạnh Toshiba inverter, nội địa có thêm 1 bo mạch điều khiển ngoài dàn nóng, sự cố lỗi 01 04 máy lạnh Toshiba rất có thể do hỏng bo mạch. Nếu phát hiện bo mạch ngoài dàn nóng bị hỏng, anh chị có thể sửa chữa bo mạch hoặc thay mới bo mạch điều hoà Toshiba chính hãng.

Trên đây là toàn bộ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi 01 04 máy lạnh Toshiba inverter, nội địa mà chúng tôi muốn gửi đến anh chị, ngoài ra còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ Trung Tâm Điện Lạnh Bách Khoa 247 theo số máy 0948 071 456 để được hỗ trợ 24/7.

Cách test mã lỗi máy lạnh, điều hòa Samsung inverter.