Máy lạnh Samsung báo lỗi El 01 là lỗi gì? Cách sửa như thế nào?

may-lanh-samsung-bao-loi-el-01

Lỗi EL 01 hiển thị trên màn hình điều hòa Samsung kèm theo đèn xanh nhấp nháy báo lỗi đây là lỗi gì và cách khắc phục như thế nào? Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên nhân và cách sửa máy lạnh Samsung báo lỗi El 01 chi tiết nhé!

may-lanh-samsung-bao-loi-el-01

Lỗi El 01 máy lạnh Samsung là lỗi gì?

Nguyên nhân máy lạnh Samsung báo lỗi El 01 được thông báo bất thường ở cảm biến nhiệt độ trên dàn lạnh. Tình trạng này diễn ra với các sự cố sau đây:

+ Cảm biến nhiệt độ mất kết nối với bo mạch

+ Lỗi cảm biến nhiệt độ dàn lạnh

+ Bo mạch máy lạnh Samsung gặp vấn đề.

Như vậy với những thông tin trên anh chị có thể khắc phục thèo các bước hướng dẫn sau hoặc liên hệ trung tâm sửa điều hòa Samsung tại Hà Nội theo Hotline 0948 071 456.

Xem thêm: Cách test mã lỗi máy lạnh Samsung inverter

Cách sửa máy lạnh Samsung báo lỗi EL 01.

Lỗi EL 01 trên máy lạnh Samsung thường xuất hiện khi có vấn đề với cảm biến nhiệt độ ở dàn lạnh. Dưới đây là một số bước bạn có thể thử để sửa lỗi này:

1. Kiểm tra dây kết nôi cảm biến

Các trường hợp như dây cảm biến nhiệt độ dàn lạnh bị đứt, rắc cắm cảm biến vào bo mạch bị lỏng lẻo làm cho mất kết nối giữa bo mạch và cảm biến nhiệt độ dàn lạnh trên điều hòa Samsung. Khắc phục vấn đề này khá đơn giản anh chị chỉ cần kết nối lại cảm biến với bo mạch lại là được nhé!

2. Kiểm tra cảm biến dàn lạnh

Bộ phận cảm biến trên dàn lạnh có thể sai trị số, thông tin về bo mạch sai là vấn đề thường gặp ở lỗi El 01 này. Anh chị dùng đồng hồ để kiểm tra trị số cảm biến, nếu thấy tăng hoặc giảm với trị số ban đầu thì càn thiết phải thay cảm biến dàn lạnh điều hòa samsung chính hãng.

3. Lỗi trên bo mạch

Sự cố hư hỏng trên bo mạch điều hòa Samsung cũng có thể diễn ra bất cứ khi nào? Những lỗi như chập mạch, linh kiện bị nổ, hỏng IC trên hệ thống. Để khắc phục điều hòa Samsung báo EL 01 hỏng mạch chúng ta có thể gọi thợ sửa chữa hoặc thay thế bo mạch khác cho điều hòa Samsung nhà mình nhé!

Tiến hành sửa chữa máy lạnh Samsung báo lỗi EL 01 thực tế khá phức tạp, cần đến kỹ thuật được đào tạo vì vậy lời khuyên của chúng tôi anh chị cần gọi trung tâm bảo hành Samsung hoặc thợ sửa điều hòa tại nhà. Hi vọng với bài viết hướng dẫn sửa lỗi EL 01 điều hòa Samsung trên đây các bạn đã có hưởng sử lý mã lỗi này chính xác rồi đó!