Đám cưới gặp đám ma lành hay dữ? Bạn cần biết.

đám-cưới-gặp-đám-ma

Trong cuộc sống hàng ngày có nhiều tình huống xảy ra mà chúng ta không thể lường trước được, Như khi đám cưới và đám ma gặp nhau thì đây là điềm báo gì? Nên làm gì? Các bạn cùng tham khảo bài viết đám cưới gặp đám ma lành hay dữ? Phải làm như thế nào?

đám-cưới-gặp-đám-ma

Đám cưới gặp đám ma là điềm gì?

Việc đám cưới và đám ma gặp nhau cũng phụ thuộc vào văn hóa và truyền thống của mỗi quốc gia hoặc khu vực. Một số nơi có quan điểm tích cực về việc này, trong khi ở những nơi khác có thể có quan điểm tiêu cực hoặc tin vào các điềm báo cụ thể liên quan đến việc gặp cả hai trong thời gian gần nhau.

Trong tâm lý học và văn hóa, việc gặp đám cưới và đám ma trong thời gian gần nhau thường được xem là một loại điềm báo hoặc tượng trưng cho sự đối lập và chuyển đổi trong cuộc sống.

  • Sự đối lập: Đám cưới thường là dịp vui vẻ, hy vọng và bắt đầu cuộc sống mới, trong khi đám ma thường là dịp buồn bã, tiếc nuối và kết thúc cuộc đời. Gặp cả hai trong khoảng thời gian gần nhau có thể thể hiện sự đối lập giữa những trạng thái cảm xúc này.
  • Chuyển đổi và sự thay đổi: Gặp đám cưới và đám ma có thể được coi là một biểu hiện của sự chuyển đổi và thay đổi trong cuộc sống của người tham gia. Đám cưới đại diện cho bắt đầu mới, trong khi đám ma đại diện cho kết thúc. Việc này có thể đề cập đến sự thay đổi trong mối quan hệ, sự phát triển cá nhân hoặc sự thay đổi trong cuộc sống xã hội.

Tóm lại, ý nghĩa của việc gặp đám cưới và đám ma là điều tương đối và có thể thay đổi tùy theo ngữ cảnh và quan điểm cá nhân. Nó không phải là một quy tắc cứng nhắc mà người ta tin vào, và nên được xem xét trong bối cảnh văn hóa và tâm lý cụ thể.

+ Mơ thấy xe cứu thương

+ Vỡ chén nước trên bàn thờ thần tài là điềm gì? Đánh con gì?

Trường hợp làm đám cưới nhưng trong nhà có tang

Đám cưới là một dịp vô cùng trọng đại trong cuộc đời mỗi người, chính vì lẽ đó mà trước khi tổ chức đám cưới, các cặp đôi đều phải đi xem ngày và chọn ngày kĩ lưỡng. Cho nên trong khi tổ chức đám cưới thường rất ít khi ngày tổ chức bị dời lại. Nhưng sẽ thật trớ trêu nếu đám cưới diễn ra cùng lúc đó trong nhà có người mất. Đó là trường hợp “ưu hỷ trùng phùng” tức là vui và buồn dồn vào cùng lúc. Lúc này thì chỉ còn cách là “cưới bôn tang” hay còn gọi là cưới chạy tang. Khi đó người chết sẽ được để nằm tạm trên giường, đắp chăn chiếu lại, chưa nhập quan hoặc gia đình tự làm thủ tục khâm liệm, nhập quan nhưng chưa làm lễ thành phục, chưa phát tang.

Trong khi đó đám cưới cũng sẽ được diễn ra một cách nhanh chóng hơn, cũng đủ nghi lễ đưa dâu, đón dâu, yết cáo gia tiên, lễ tơ hồng,… nhưng lễ vật thường rất đơn sơ và giản lược và tuyệt nhiên cũng không nên mở nhạc đốt pháo nói cười ầm ĩ. Công việc cưới gả xong xuôi thì bắt đầu phát tang.

Trường hợp nhà có đám cưới mà hàng xóm có đám tang

Hẳn là cũng đã có không ít người chứng kiến tình huống dở khóc dở cười khi bên cạnh đám tang với bầu không khí tang thương là đám cưới tiệc tùng rộn ràng.

Nếu ở trong trường hợp này nhiều gia đình lịch sự sẽ biết giữ ý để bày tỏ sự chia buồn cùng gia đình người đã khuất bằng cách không đốt pháo, không mở nhạc liên tục với âm lượng lớn, ca hát ầm ĩ. Tuy nhiên thế sự đã đành không thể trì hoãn được này lại khiến cho khá nhiều đôi vợ chồng trẻ cảm thấy lo lắng vì quan niệm đám cưới gặp đám ma là điều không may mắn.

Những ý kiến trái ngược với quan niệm đám cưới gặp đám ma là xui xẻo thì có khá nhiều vùng lại quan niệm việc đám cưới gắp đám ma là điều may mắn, đó là điềm báo cho một khởi đầu mới và cô dâu chú rể sẽ hạnh phúc viên mãn bên nhau đến đầu bạc răng long. Dân gian ta có câu “sinh dữ tử lành” điều này có nghĩa là việc một người mất đi sẽ là một cách để cải kiếp, một cánh cửa mới sẽ mở ra với người đã khuất, và đồng thời nó cũng là điềm báo những may mắn sẽ đến với đôi vợ chồng trẻ.

Dù những quan niệm đám cưới gặp đám ma là đúng hay không thì việc bày tỏ sự thương tiếc trước sự ra đi của một người là điều mà mọi người nên làm, kể cả là đang trong khoảnh khắc vui vẻ bạn cũng nên tỏ ra mình là người có văn hóa để cùng chia buồn với gia quyến. Còn với đôi vợ chồng trẻ thì hạnh phúc của hai bạn chính là do hai người nắm giữ và cùng nhau vun vén xây dựng, đừng vì những suy nghĩ không có căn cứ mà cảm thấy nản lòng nhé!

Mơ thấy cá chết đánh con gì? Điềm báo gì? Cá chết số mấy?