Lỗi H21 tủ lạnh Panasonic, National nguyên nhan và cách sửa.

tu-lanh-panasonic-bao-loi-h21

Bạn đang lo lắng tủ lạnh Panasonic báo lỗi H21 là lỗi gì? Cách sửa như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục Lỗi H21 tủ lạnh Panasonic, National ở bài viết hôm nay nhé!

tu-lanh-panasonic-bao-loi-h21

Nguyên nhân tủ lạnh Panasonic báo lỗi H21.

Lỗi H21 tủ lạnh Panasonic hay National nội địa là do Motor làm đá tự động gặp sự cố. Những nguyên nhân mà bạn có thể gặp phải trong quá trình kiểm tra tủ lạnh Panasonic báo lỗi H21 như:

  • Dây điện bị đứt
  • Ben đá bị hỏng
  • Lỗi bo mạch

Trong trường hợp chưa hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi H21 tủ lạnh National ra sao? nh chị có thể gọi ngay 0948 071 456 để được hướng dẫn cụ thể.

+ Tủ lạnh LG báo lỗi nháy đèn 7 lần

+ Cách sửa lỗi C21 tủ lạnh Samsung

Cách sửa lỗi H21 tủ lạnh Panasonic/ National.

1. Kiểm tra Motor làm đá tự động

Ben đá tư động trên tủ lạnh bị hỏng có rất nhiều nguyên nhân như cuộn điện bị cháy, bánh răng motor bị vỡ,…

Động cơ ben đá tủ lạnh National do sử dụng lâu ngày cũng có thể gây cháy động cơ điện dẫn đến tủ lạnh Panasonic nhà bạn báo lỗi H21. Khi Motor ben đá bị cháy cần được thay thế ben đá khác.

Bánh răng ben đá tủ lạnh bị mòn, vỡ là do trượt bánh răng trong thời gian dài nhưng không được khắc phục. Khi bánh ren không còn hoạt động chính xác, nhiệt độ bên trong tủ lạnh có thể không được kiểm soát đúng cách, dẫn đến việc ghi nhận sai thông tin từ cảm biến nhiệt độ

2. Rắc nối giữ cụm làm đá bị oxi hoá, không dẫn điện

Bộ dây nối giữa cụm làm đá bị oxi hoá và không dẫn điện đúng cách có thể gây ra sự cố trong quá trình làm đá tự động của tủ lạnh đồng thời báo lỗi H21. Điều này cũng ảnh hưởng đến cảm biến nhiệt độ và hệ thống điều khiển nhiệt độ, dẫn đến hiển thị lỗi H21 trên tủ lạnh Panasonic.

3. Bo mạch tủ lạnh bị lỗi

Bo mạch tủ lạnh là một phần quan trọng của hệ thống điều khiển và quản lý chức năng của tủ lạnh. Bo mạch tủ lạnh bị lỗi sẽ gây ra nhiều vấn đề khác nhau trong hệ thống của tủ lạnh Panasonic cũng như vấn đề lỗi H21 này.

Để khắc phục sự cố lỗi bo mạch, khách hàng không nên tự ý khắc phục mà hãy liên hệ đến trung tâm sửa tủ lạnh Panasonic uy tín để được hỗ trợ kịp thời.

Trên đây là toàn bộ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi H21 tủ lạnh Panasonic mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn, ngoài ra để hiểu rõ hơn về sự cố này anh chị có thể liên hệ 0948 071 456 để được tư vấn và đặt lịch sửa tủ lạnh Panasonic/ National báo lỗi H21 tại nhà nhé!

Tủ lạnh Samsung nháy đèn 5 lần cách sửa chuẩn từ a đến z.