Tủ lạnh Samsung báo lỗi C21 là lỗi gì? Cách sửa như thế nào?

tu-lanh-samsung-bao-loi-c21

Một vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng tủ lạnh Samsung đó là: lỗi C21 tủ lạnh Samsung hiển thị lên màn hình. Khi gặp vấn đề này cách sửa như thế nào? Mời các bạn cùng thao khảo bài viết tủ lạnh Samsung báo lỗi C21 nguyên nhân và cách khắc phục.

tu-lanh-samsung-bao-loi-c21

Lỗi C21 tủ lạnh Samsung là lỗi gì?

Lỗi C21 trên tủ lạnh Samsung thường liên quan đến vấn đề về cảm biến nhiệt độ hoặc mạch điều khiển. Mã lỗi này có thể xuất hiện khi có sự cố trong quá trình đo và kiểm soát nhiệt độ bên trong tủ lạnh. Đôi khi, nó có thể chỉ đơn giản là một sự cố ngắn hạn, nhưng cũng có thể là dấu hiệu của vấn đề nghiêm trọng hơn.

Tủ lạnh Samsung báo lỗi C21 thường gặp ở các nguyên nhân sau:

+ Lỗi cảm biến nhiệt độ: Đôi khi, cảm biến nhiệt độ có thể bị hỏng làm tủ lạnh Samsung nhà bạn đông cứng trên dàn lạnh nhé!

+ Lỗi mạch điều khiển: Sự cố ở mức độ nghiêm trọng hơn trong mạch điều khiển. Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ với dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật của Samsung hoặc một kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Bài viết khác của chúng tôi:

+ Tủ lạnh LG inverter báo lỗi nháy đèn 6 lần

+ Sửa tủ lạnh Toshiba báo lỗi H3E

Hướng dẫn sửa tủ lạnh Samsung báo lỗi C21.

Vấn đề tủ lạnh Samsung nhà bạn báo lỗi C21 khá phức tạp, trước khi gọi thợ sửa tủ lạnh tại nhà anh chị có thể kiểm tra khắc phục tạm thời theo các bước dưới đây:

Bước 1: Reset tủ lạnh Samsung : Đôi khi, việc tắt nguồn và khởi động lại có thể giải quyết các mã lỗi Tạm thời như C21.

Bước 2: Kiểm tra cảm biến nhiệt độ: Đảm bảo cảm biến nhiệt độ không bị hỏng đúng trị số, cảm biến không bị đứt. Nếu kiểm tra cảm biến tủ lạnh Samsung bị hỏng nên thay thế loại chính hãng.

Bước 3: Kiểm tra hệ thống điều khiển: Nếu bạn có kiến thức về điện tử, bạn có thể kiểm tra mạch điều khiển để xem có sự cố nào không. Ví dụ như linh kiện trên bo mạch bị nổ, bo mạch bị chập cháy,…

Bước 4: Liên hệ với dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật: Thông thường với mã lỗi C21 tủ lạnh Samsung, người dùng nên gọi kỹ thuật viên chuyên nghiệp để được hỗ trợ về vấn đề này.

Tủ lạnh Toshiba báo lỗi EF nguyên nhân và cách khắc phục.

Hi vọng với những thông tin chi tiết về nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh Samsung báo lỗi C21 như trên, các bạn đã có kiến thức để tự khắc phục sự cố cho tủ lạnh Samsung nhà mình nhé!