Tủ lạnh LG inverter báo lỗi nháy đèn 6 lần là lỗi gì? Cách sửa chính xác.

tu-lanh-lg-bao-loi-nhay-den-6-lan

Tủ lạnh LG nhà bạn đang không hoạt động, trên màn hình hiển thị nhấp nháy báo lỗi 6 lần/ nhịp đây là lỗi gì? Và cách sửa ra sao? Bài viết hôm nay chúng tôi https://azaleabeauty.vn/ sẽ hướng dẫn anh chị cách sửa tủ lạnh LG inverter báo lỗi nháy đèn 6 lần chi tiết nhất.

tu-lanh-lg-bao-loi-nhay-den-6-lan

Tủ lạnh LG báo lỗi nháy đèn 6 lần là lỗi gì?

Nguyên nhân tủ lạnh LG báo lỗi nháy đèn 6 lần do Block không hoạt động, các sự cố thường gặp như sau:

+ Máy nén inverter bị lỗi

+ Lỗi quá dòng

+ Lỗi IC công suất

Như vậy tủ lạnh LG báo lỗi nháy đèn 6 lần được đánh giá rất nghiêm trọng do vấn đề máy nén bất thường, để khắc phục sự cố này bạn có thể liên hệ trung tâm sửa chữa, bảo hành tủ lạnh LG để được hỗ trợ theo số máy 024 2240 5559.

Cách sửa tủ lạnh LG inverter báo lỗi nháy đèn 6 lần.

Để khắc phục sự cố tủ lạnh LG nháy đèn 6 lần/ 1 nhịp anh chị có thể tiến hành các bước kiểm tra sau:

Kiểm tra lỗi quá dòng.

Lỗi quá dòng trên tủ lạnh Lg được biết đến do tủ lạnh nhà bạn phải hoạt động quá công suất dẫn tới máy nén phải hoạt động liên tục không ngừng nghỉ, các nguyên nhân cần kiểm tra như sau:

+ Cửa tủ lạnh không kín

+ Trữ lượng thực phẩm trong tủ lạnh quá nhiều

+ Tủ lạnh hết gas

Bài viết trước: Tủ lạnh Toshiba báo lỗi EF

Kiểm tra block tủ lạnh LG inverter

Máy nén hay còn gọi là Bolck tủ lạnh là bộ phận rất quan trọng, với bất kỳ dấu hiệu bất thường nào trên máy nén đều được IC vi sử lý báo về giúp bảo vệ máy nén tốt nhất. Những sự cố thường gặp khi máy nén tủ lạnh LG bị hỏng hiển thị nháy đèn 6 lần có thể kể ra như:

+ Block bị kẹt

+ Cuộn điện bị chập cháy

+ Bộ rơ le khởi động hoặc bảo vệ bị hỏng.

Trường hợp máy nén bị hỏng bạn cần phải thay thế máy nén khác vì bộ phận này không thể sửa chữa như bình thường được. Do đây là bộ phận đắt tiền nên được kiểm tra đánh giá kỹ càng từ chuyên gia trước khi thay thế nhé!

Xem thêm: Cách sửa lỗi E4 tủ lạnh Beko

Lỗi bo mạch công suất.

Bộ phận bo mạch trên tủ lạnh cũng có thể gặp lỗi khi tủ lạnh LG nháy đèn 6 lần, đây là bộ phạn phức tạp được liên kết nhiều linh kiện điện tử khác nhau do vậy các yếu tố bên ngoài như nguồn điện không ổn định, thời tiết nồm ẩm có thể gây ra lỗi bo mạch.

Các sự cố lỗi bo mạch do nhà sản xuất như nổ bo mạch, tín hiệu trên bo mạch không truyền về là sự cố phức tạp hơn. Nếu tủ lạnh LG báo lỗi nháy đèn 6 lần do hỏng bo mạch bạn có thể cân nhắc sửa chữa bo mạch hoặc thay thế bo mạch tủ lạnh LG khác.

Như vậy trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi về nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh LG inverter báo lỗi nháy đèn 6 lần chi tiết, hi vọng sau bài viết hôm nay các bạn đã có hướng sửa chữa hiệu quả về mã lỗi tủ lạnh LG báo lỗi nháy đèn 6 lần nhé!

Lỗi H3E tủ lạnh Toshiba cách sửa chữa từ chuyên gia.