Cách sửa tủ lạnh LG báo lỗi nháy đèn 7 lần.

tu-lanh-lg-bao-loi-nhay-den-7-lan

Một trong những sự cố trên tủ lạnh LG inverter được khách hàng quan tâm khá nhiều đó là lỗi tủ lạnh LG báo lỗi chớp đèn 7 lần. Nếu bạn đang gặp sự cố này trên tủ lạnh nhà mình và cần tìm cách khắc phục, hãy xem ngay bài viết cách sửa tủ lạnh LG báo lỗi nháy đèn 7 lần ngay sau đây nhé!

tu-lanh-lg-bao-loi-nhay-den-7-lan

Tủ lạnh LG báo lỗi chớp đèn 7 lần là lỗi gì? Cách sửa như thế nào?

Nguyên nhân tủ lạnh LG báo lỗi nháy đèn 7 lần do dòng quá tải,các sự cố thường gặp có thể kể ra như sau:

+ Bất thường trên Block tủ lạnh LG

+ Lỗi bo mạch tủ lạnh LG

+ Tủ lạnh hết gas hoặc thiếu gas.

Để kiểm tra chính xác tủ lạnh LG nháy đèn 7 lần là lỗi gì? Bạn hãy liên hệ trung tâm sửa tủ lạnh LG gần nhất hoặc thực hiện kiểm tra theo các bước sau đây.

1. Kiểm tra bất thường ở Block

Nếu lốc tủ lạnh LG đang hoạt động quá tải, có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

  • Quạt tản nhiệt cho Block không hoạt động
  • Lốc tủ lạnh bị kẹt cơ, hỏng cuộn điện
  • Block tủ lạnh ăn dòng,…

Chú ý: Block tủ lạnh LG inverter khá đắt tiền vì vậy cần được kiểm tra đánh giá chính xác nguyên nhân tủ lạnh LG nháy đèn 7 lần có phải do lỗi lốc hay không nhé! Khi thay thế Block cần được thay thế loại chính hãng.

+ Tủ lạnh Samsung nháy đèn 5 lần

+ Cách sửa tủ lạnh LG inverter báo lỗi nháy đèn 6 lần

2. Tủ lạnh LG hết gas

Một nguyên nhân khác phổ biến có thể kể đến khi dòng tủ lạnh quá tải nhà đólà tủ lạnh hết gas, block phải hoạt động liên tục mà không đạt được nhiệt độ cài đặt. Khắc phục vấn đề này chúng ta cần sử lỹ chỗ hở và nạp lại gas cho tủ lạnh.

Chú ý:Khi tủ lạnh đã nháy đèn 7 lần, nên rút tủ lạnh ngay tránh trường hợp nếu dàn tủ lạnh bị thủng nước sẽ hút vào trong block nhiều làm trầm trọng hơn vấn đề.

3. Kiểm tra lỗi trên bo mạch tủ lạnh LG

Thông thường khi tủ lạnh Lg báo lỗi nháy đèn 7 lần thường lỗi phần IC công suất trên bo mạch. Bạn có thể thay thế thử 1 bo mạch khác để xác định lỗi này có phải do bo mạch hay không? Nếu không có đồ thay thử cần dùng đồng hồ kiểm tra trên bo mạch nhé!

Nếu nhận thấy bo mạch tủ lạnh LG bị hỏng bo mạch, anh chị có thể gọi thợ sửa mạch tủ lạnh hoặc thay thế bo mạch khác cho tủ lạnh nhà mình nhưng với chi phí có thể khá cao.

Như vậy khi kiểm tra tủ lạnh LG báo lỗi nháy đèn 7 lần bạn cần chú ý đến 3 vấn đề như trên, nhưng để khắc phục được sự cố này anh chị hãy gọi đến trung tâm sửa tủ lạnh LG uy tín để được kiểm tra miễn phí. Quý khách có nhu cầu kiểm tra sửa chữa tủ lạnh LG báo lỗi nháy đèn 7 lần có thể gọi ngay 0948 071 456 để được hỗ trợ tại nhà.

Tủ lạnh Samsung báo lỗi C21 là lỗi gì? Cách sửa như thế nào?