Tủ lạnh Beko báo lỗi E4 xem nguyên nhân và cách sửa chi tiết.

tu-lanh-beko-bao-loi-e4

Anh chị đang gặp sự cố tủ lạnh Beko báo lỗi E4 và đang tìm cách khắc phục. Ở bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chỉ ra nguyên nhân và cách sửa lỗi E4 tủ lạnh Beko chính xác mà bạn có thể theo dõi.

tu-lanh-beko-bao-loi-e4

Lỗi E4 tủ lạnh Beko là lỗi gì?

Tủ lạnh Beko báo lỗi E4 được thông báo hệ thống xả đá không hoạt động. Điều này cho thấy tủ lạnh nhà bạn đang bị đóng băng trên dàn lạnh bao gồm các nguyên nhân sau:

  • Lỗi cảm biến
  • Cầu chì nhiệt bị đứt
  • Điện trở phá băng bị hỏng
  • Hỏng bo mạch xả đá tủ lạnh Beko

Xem thêm: Tủ lạnh Beko báo lỗi chấm than

Cách sửa tủ lạnh Beko báo lỗi E4.

Với đầy đủ nguyên nhân tủ lạnh Beko báo lỗi E4 như trên, Anh chị có thể thực hiện các bước kiểm tra lỗi E4 trên tủ lạnh Beko nhà mình như sau:

Kiểm tra cảm biến

Cảm biến tủ lạnh báo sai trị số là nguyên nhân hàng đầu khiến tủ lạnh Beko nhà bạn báo lỗi E4. Thực hiện đo đạc trị số cảm biến âm trên tủ lạnh, Nếu cảm biến bị hỏng bạn cần thay thế nó ngay lập tức.

Kiểm tra cầu chì nhiệt

Cầu chì nhiệt bị đứt cũng làm cho tủ lạnh không xả được đá. Rất dễ dàng bạn có thể kiểm tra đo đạc xem cầu trì trên tủ lạnh có còn tốt hay không? Nếu cầu chì nhiệt bị hỏng, thì nó cần được thay thế bằng loại chính hãng hoặc thông số tương đương.

Điện trở phá băng tủ lạnh bị đứt

Điện trở phá băng hay còn gọi là thanh sấy trên tủ lạnh, nếu thanh sấy này không hoạt động tủ lạnh sẽ có hiện tượng đông cứng trên dàn lạnh và làm tủ lạnh nhà bạn mất lạnh dần và có thể báo lỗi E4 trên màn hình.

Bo mạch xả đá bị hỏng.

Kiểm tra xem có sự hỏng hóc nào trên bo mạch không.Nếu bảng điều khiển tủ lạnh bị trục trặc, nó có thể không hiểu chính xác các tín hiệu từ các bộ phận xả đá, điều đó sẽ dẫn đến mã lỗi E4. Đó là lý do vì sao cần kiểm tra bo mạch điều khiển và thay thế nó nếu cần thiết.

Nếu bo mạch xả đá bị hỏng, bạn có thể cần thay thế hoặc sửa chữa từ kỹ thuật được đào tạo mà không nên ý ý tháo lắp bo mạch nhé!

Hãy gọi trung tâm bảo hành sửa chữa tủ lạnh Beko theo số máy 0948 071 456 để được hỗ trợ sửa chữa tại nhà theo yêu cầu. Trên đây là toàn bộ nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh Beko báo lỗi E4chúng tôi muốn gửi đến anh chị, sau bài viết này các bạn đã có thể tự mình khắc phục lỗi E4 mà chưa cần gọi thợ sủa tủ lạnh ngay.