Tủ lạnh Toshiba báo lỗi EF nguyên nhân và cách khắc phục.

tu-lanh-toshiba-bao-loi-ef

Tủ lạnh Toshiba được người dùng đánh giá chất lượng khá tốt, nhưng trong quá trình sử dụng bạn cũng sẽ gặp một số lỗi cơ bản. Nếu bạn đang gặp sự cố tủ lạnh Toshiba báo lỗi Ef và tìm cách khắc phục, hãy theo dõi bài viết hướng dẫn của chúng tôi sau đây.

tu-lanh-toshiba-bao-loi-ef

Lỗi EF tủ lạnh Toshiba là lỗi gì?

Nguyên nhân tủ lạnh Toshiba báo lỗi EF là do quạt gầm của tủ lạnh không chạy làm cho tủ lạnh hoạt động kém dần và dẫn đến tủ lạnh nhà bạn báo lỗi trên màn hình. Các sự cố dẫn đến mã lỗi Ef tủ lạnh Toshiba như sau:

  • Công tắc cửa không đóng
  • Quạt gió trên tủ lạnh bị lỗi
  • Bo mạch không cấp điện cho quạt gầm tủ lạnh hoạt động.

Với các vấn đề như trên anh chị có thể thực hiện các bước kiểm tra theo dưới đây hoặc liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh Toshiba tại nhà nhé!

Bạn có thể quan tâm

+ Lỗi H3E tủ lạnh Toshiba

+ Cách sửa tủ lạnh Beko báo lỗi chấm than 

Cách khắc phục tủ lạnh Toshiba báo lỗi EF.

Lỗi EF trên tủ lạnh Toshiba thường xuất hiện khi có vấn đề với bo mạch hoặc quạt gió như đã nêu ở trên, anh chị có thể kiểm tra theo các bước sau.

1. Kiểm tra công tắc cửa tủ lạnh.

Thông thường khi mở của tủ lạnh chúng ta sẽ thấy quạt gió ngừng hoạt động, nếu cửa tủ đóng không đúng cách hoặc công tắc cửa bị kẹt cũng là nguyên nhân dẫn tới quạt gió tủ lạnh không chạy đồng thời lỗi ef hiển thị trên màn hình tủ lạnh Toshiba.

Như vậy hãy kiểm tra cửa tủ lạnh phải đóng đúng cách, tiếp điểm trên công tắc cửa tiếp xúc tốt và không bị move. Đôi khi cửa tủ lạnh đóng quá mạnh làm cong vênh tiếp điểm trên công tắc cửa nhé!

2. Kiểm tra quạt gió tủ lạnh.

Do hoạt động lâu ngày quạt gió tủ lạnh có thể chập cháy, kẹt bi bạc… Các vấn đề trên quạt gió chúng ta có thể dễ dàng nhận ra. Nếu quạt gầm  trên tủ lạnh Toshiba bị lỗi, bạn có thể thay thế motor quạt gió khác cần chú ý đúng chủng loại, kích cỡ và tốt nhất lên thay thế quạt gió tủ lạnh Toshiba chính hãng.

3. Kiểm tra bo mạch tủ lạnh Toshiba

Vấn đề nghiêm trọng nhất mà người dùng gặp phải ở lỗi EF tủ lạnh Toshiba đó là lỗi bo mạch, các vấn đề trên boa mạch cần được kiểm tra bởi chuyên gia có kinh nghiệm. Vì vậy đã loại trừu 2 nguyên nhân kể trên, anh chị hãy gọi thợ sửa chữa, bảo hành tủ lạnh Toshiba để được hỗ trợ chính xác.

Với những chia sẻ của chúng tôi về mã lỗi tủ lạnh Toshiba báo lỗi EF như trên, hi vọng các bạn sẽ tự tin hơn khi khắc phục sự cố này. Ngoài ra nếu cần trợ giúp từ chuyên gia sửa tủ lạnh, hãy liên hệ 0903 497 269 để được hỗ trợ kiểm tra tại nhà với kỹ thuật dịch vụ sửa tủ lạnh nhiều năm trong nghề.

Tủ lạnh Beko báo lỗi E4 xem nguyên nhân và cách sửa chi tiết.