Sinh năm 2016 mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì? Quý Mão 2023

sinh năm 2016 mệnh gì hợp màu gì

Các bé sinh vào năm 2016 thường thắc mắc trẻ Sinh năm 2016 mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì? Quý Mão 2023 Công danh, sự nghiệp theo tử vi của trẻ có may mắn hay không? Cùng tìm hiểu nội dung dưới đây để có câu trả lời nhé.

Tìm hiểu bài viết mới :

Bính Thân 2016 mệnh gì?

Bên cạnh sinh năm 2016 tuổi gì, không ít người còn dành sự quan tâm đến vấn đề sinh năm 2016 mệnh gì. Trả lời cho vấn đề này thì người sinh năm 2016 mang mệnh Hỏa – Sơn Hạ Hỏa, có nghĩa là ngọn lửa dưới chân núi.

Người dân miền núi khi cần một nơi để nấu nướng, quay quần ăn uống, nghỉ ngơi sau một buổi đi làm nương mệt mỏi, họ sẽ tìm những chỗ bằng phẳng dưới chân núi để nhóm lửa. Và từ đó, khái niệm Sơn Hạ Hỏa ra đời và gắn liền với đời sống sinh hoạt nơi đây.

Khi đã xác định được sinh năm 2016 mệnh gì, nam nữ tuổi Bính Thân cũng cần biết các mối quan hệ sinh – khắc xung quanh bản mệnh để dễ dàng lý giải được các vấn đề liên quan như sinh năm 2016 hợp màu gì, tuổi Bính Thân 2016 hợp hướng nào,…

Mối quan hệ tương sinh là thuật ngữ dùng để chỉ mối quan hệ thuận hòa, có sự tương trợ lẫn nhau cùng phát triển. Ngược lại, quan hệ tương khắc sẽ là sự kìm hãm, cản trở sự phát triển của nhau.

Theo lý thuyết ngũ hành, các mối tương quan sinh – khắc ứng với hành Hỏa cụ thể như sau:

» Mộc sinh Hỏa: gỗ cây là một vật liệu giúp nhóm lửa, duy trì sự cháy nên các yếu tố thuộc hành Mộc sẽ tốt đối với người mệnh Hỏa.

» Thủy khắc Hỏa: vì nước sẽ dập tắt đi ngọn lửa đang bùng cháy, do đó những yếu tố thuộc hành Thủy sẽ không hợp phong thủy với người mệnh Hỏa.

sinh năm 2016 mệnh gì hợp màu gì

Sinh năm 2016 tuổi con gì?

Lời giải đáp cho thắc mắc sinh năm 2016 là tuổi con gì thì đó chính là Bính Thân. Để giải thích cụ thể hơn, ta cần phải hiểu về hệ thống Can Chi hay còn được gọi đầy đủ là Thiên can – Địa chi.

Trong đó, thiên can bao gồm 10 can âm dương khác nhau với 5 thiên can âm (Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý) và 5 thiên can dương (Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm). Còn địa chi chính là để chỉ 12 con giáp, lần lượt gồm có Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Sự kết hợp giữa hai yếu tố thiên can và địa chỉ sẽ giúp ta không chỉ biết 2016 tuổi gì mà còn xác định được tuổi của mọi năm sinh khác. Dựa theo can chi thì người sinh năm 2016 có thiên can Bính và địa chi Thân. Vì vậy, tuổi của họ là tuổi Bính Thân.

Cụ thể hơn, can Bính thuộc hành Hỏa còn chi Thân lại thuộc hành Kim. Xét theo quy luật sinh – khắc thì Hỏa khắc Kim, do vậy mà tuổi Bính Thân 2016 có thể sẽ gặp nhiều thử thách trên đường đời. Tuy nhiên, nếu bạn biết nỗ lực phấn đấu, không ngừng trau dồi bản thân thì may mắn vẫn sẽ mỉm cười với bạn.

Màu hợp với tuổi Bính Thân 2016

Như đã đề cập ở trên, sinh năm 2016 mệnh gì sẽ là cơ sở để bạn xác định được sinh năm 2016 hợp màu gì. Tuổi Bính Thân 2016 thuộc hành Hỏa và có mối quan hệ tương sinh Mộc sinh Hỏa. Do đó, trả lời cho tuổi Thân 2016 hợp màu gì đó chính là màu sắc chủ đạo của hành Hỏa và Mộc.

Cụ thể, lời giải đáp chính xác cho thắc mắc sinh năm 2016 hợp màu gì đó là:

» Màu hành Hỏa: đỏ, cam, hồng và tím.

» Màu hành Mộc: xanh lục.

Màu Kỵ tuổi Bính Thân 2016

Trái với màu hợp mệnh, sử dụng màu kỵ được cho là sẽ khiến bạn không may mắn. Tương tự như màu hợp, màu kỵ của tuổi Bính Thân 2016 cũng được xác định dựa trên cơ sở sinh năm 2016 mệnh gì.

Theo quy luật sinh – khắc, hành Hỏa có mối quan hệ sinh khắc với hành Thủy. Vì vậy, những màu sắc thuộc hành Thủy chính là những màu mà người mệnh Hỏa nói chung hay nam nữ Bính Thân 2016 nói riêng nên hạn chế sử dụng.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến Sinh năm 2016 mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì? Quý Mão 2023 sẽ giúp phụ huynh chọn lựa màu sắc phù hợp với bản mệnh của các bé.